Vu Thần Kỷ

Chương 1717: Xâm chiếm thiên đìnhTheo đám đông bồ đề phân thân, hoa sen phân thân không ngừng dung nhập thân thể Mộc đạo nhân, Hoa đạo nhân, hai đạo khí tức đáng sợ như hồng hoang cự thú chợt từ khu vực trung tâm thanh tịnh thế giới lao vút lên trời.

Mênh mông cuồn cuộn, vô biên vô hạn, phong cách cổ xưa hùng hồn, thâm thúy khó lường, hai đạo khí tức lao thẳng lên trời, chấn động tới mức vô số hồng hoang tinh thần trên trời lắc lư, càng có hai luồng khí hình tròn theo bốn phương tám hướng khuếch tán ra, nơi đi qua toàn bộ gió đen, khói đen, lửa đen đều bị hủy diệt.

Ngu Đồ đang cầm đại đao bổ về phía một đạo nhân trên đầu lơ lửng minh châu liều chết phản kháng, bỗng hư không trước mặt hắn rung động, một bàn tay màu xanh được vô số luồng sáng màu xanh mờ mờ vờn quanh phá không mà ra, mang theo một khí tức khủng bố trời sập đất nứt hướng trước ngực hắn nghiền ép xuống.

“Có chút ý tứ!” Ngu Đồ nhếch miệng cười lên, hắn khẽ chuyển đao thế, tránh ra đạo nhân đã bị đao khí xé toàn thân đều là thương tích kia, ánh đao xoay tròn hung hăng hướng ngón tay kia chém tới.

Ánh đao chợt biến thành một mảng hình ảnh ánh sáng tối đen, vô số gương mặt màu đen vặn vẹo ở trong hình ảnh ánh sáng màu đen như ẩn như hiện, tiếng rú thê lương bén nhọn ở trong đao ảnh gào rống qua lại, loạn tâm thần người ta, một khí tức tử vong làm người ta tuyệt vọng từ trong đao ảnh phun ra, đây chính là đại đạo Ngu Đồ lĩnh ngộ—— đạo tử vong, khủng bố.

Khác với hủy diệt đại đạo của Ngu Man, Ngu Man theo đuổi là hủy diệt tất cả, phá hủy thiên địa vạn vật, mà đạo của Ngu Đồ là ‘Diệt sạch sinh linh’, khiến vạn vật lâm vào tử vong, hơn nữa ở trong nháy mắt tử vong, khiến sinh linh bị hắn tàn sát cảm nhận được khủng bố lớn nhất, tuyệt vọng thâm trầm nhất.

Ngón tay thanh quang quanh quẩn như ảo ảnh, mang theo khí tức to lớn của vạn vật tịch diệt nhẹ nhàng điểm ở cùng một chỗ với đao ảnh của Ngu Đồ.

Diệt sạch thương sinh tuyệt đại khủng bố và vạn vật tịch diệt lạnh lùng vô tình va chạm chính diện. Hư không bên người Ngu Đồ ầm ầm tan rã, một cái lỗ đen đường kính ngàn dặm bỗng dưng xuất hiện. Theo tiếng rít chói tai, thần niệm của Ngu Đồ hóa thành vô số đào quang sắc bén đến cực điểm, ở tầng diện linh hồn hung tợn hướng Mộc đạo nhân xung phong mãnh liệt.

Thần niệm chất chứa tàn sát đạo vận làm đao, Ngu Đồ muốn xé rách thần hồn Mộc đạo nhân, đem đại đạo diệu lý tàn sát thương sinh của mình bạo lực rót vào thần hồn Mộc đạo nhân, bức bách hắn thừa nhận đạo của mình, xé nát đạo của Mộc đạo nhân, cuối cùng đem đạo của Mộc đạo nhân trảm thành tro, như các sinh linh từng bị đại đạo của hắn chém giết, hắn muốn ‘đồ sát Mộc đạo nhân’.

Thần hồn Mộc đạo nhân hóa thành một thế giới hoang vu trống vắng, một cây bồ đề cô đơn héo rũ uể oải ở vị trí chính giữa thế giới này. Vô số đao quang mang theo tàn sát đạo vận như mưa sao sa từ trên trời giáng xuống, ùn ùn rải vào trong thế giới trống vắng này.

Trong nháy mắt tiếp theo, Ngu Đồ hộc máu, thân thể lảo đảo liên tục lui về phía sau. Mộc đạo nhân phá không điểm đến một chỉ nhẹ nhàng bâng quơ điểm ở trên ngực hắn, giáp trụ dày nặng trên người Ngu Đồ bị điểm ra một cái lỗ thủng nho nhỏ, đầu ngón tay Mộc đạo nhân đâm thủng thân thể Ngu Đồ vào thịt ba phân.

Ngu Đồ liên tục phun ra mười tám ngụm máu, mỗi một ngụm máu đều đại biểu cho mười cái nguyên hội cũng chính là một trăm hai mươi chín vạn sáu ngàn năm khổ tu của hắn hóa thành nước trôi đi. Hắn lảo đảo lui hơn trăm bước về phía sau, trong chớp mắt pháp lực đạo hạnh của một trăm tám mươi cái nguyên hội khổ tu tích góp bị một đầu ngón tay của Mộc đạo nhân điểm phá, khí tức trên người Ngu Đồ yếu đi một tia. Hắn trầm mặt ngẩng đầu lên, thâm trầm hướng vị trí trung tâm thanh tịnh thế giới nhìn tới.

Đồ lục đại đạo và tịch diệt đại đạo chính diện va chạm, Ngu Đồ ở trên tầng cấp đạo vận đã chịu thiệt.

Đồ lục đại đạo cần diệt sạch thương sinh, nhưng trong tịch diệt thế giới thần hồn của Mộc đạo nhân diễn hóa trống rỗng không có một vật, Ngu Đồ muốn diệt sạch thương sinh, lại không cách nào diệt sạch ‘hư vô’. Ở trên cảnh giới đại đạo Ngu Đồ tụt lại một bậc, hắn lập tức chịu thiệt không lớn không nhỏ.

Lỗ thủng nhỏ bị chọc ra trên giáp ngực hiện lên một mảng thần quang màu đen nháy mắt khép lại. Ngu Đồ hít một hơi thật sâu, niệm lực khủng bố cùng tuyệt vọng vô số đạo nhân trước khi chết tản mát ra ở bốn phương tám hướng gào thét ùa vào thân thể Ngu Đồ. Trong một hơi thở ngắn ngủn, một trăm tám mươi cái nguyên hội pháp lực Ngu Đồ tổn thất đã khôi phục chín phần mười.

Mắt lộ hung quang nhìn chằm chằm vị trí trung tâm thanh tịnh thế giới, Ngu Đồ cười dữ tợn nói: “Có chút ý tứ. Các ngươi, không yếu như trong tưởng tượng của chúng ta.”

Khi nói lời này, Ngu Đồ có chút tức giận hướng Ngu Hoặc trừng mắt nhìn một cái. Nói thật, hắn vừa rồi có chút sơ ý. Ngu Hoặc cho bọn họ hướng dẫn sai lầm, dẫn tới Ngu Đồ cho rằng, Mộc đạo nhân và Hoa đạo nhân đều là chim non tùy tay có thể nào nặn.

Dù sao vừa rồi bọn họ tận mắt nhìn thấy, Cơ Hạo cũng có thể đem Mộc đạo nhân đánh cho chật vật không chịu nổi mà, nhưng khí tức pháp lực trên người Cơ Hạo ở trong mắt bọn họ, thật sự là nhỏ yếu không đáng nhắc tới.

Nhưng Mộc đạo nhân thế mà lại ở trong thanh tịnh thế giới để lại ba vạn sáu ngàn bồ đề phân thân bế quan khổ tu, Mộc đạo nhân còn sử dụng Vạn Lưu Quy Tông bí pháp, đem toàn bộ thần thông pháp lực của ba vạn sáu ngàn phân thân hòa hợp một thể... Ngu Đồ thật sự bị đánh một gậy vào đầu, hắn nằm mơ cũng không ngờ được, thủ đoạn thật sự của Mộc đạo nhân không yếu như trong tưởng tượng của hắn.

Nháy mắt Ngu Đồ kinh ngạc, hư không trước mặt Ngu Hoặc đột nhiên tan rã, tòa bảo tháp ba mươi sáu tầng toàn thân trắng xóa như tuyết, không có tỳ vết nào kia ở đỉnh đầu Hoa đạo nhân, quanh thân vờn quanh các tầng hào quang thần thánh, mặt không biểu cảm từ trước mặt Ngu Hoặc đột nhiên lao ra.

“Tà ma ngoại đạo, sao dám thu nguyên thần môn đồ của ta?” Hoa đạo nhân tay trái nắm một cái chày báu bạch quang rạng rỡ, đổ ập vào đầu là một trăm lẻ tám chày đập xuống.

Dù là Cơ Hạo cũng vì một trăm lẻ tám chày này của Hoa đạo nhân vỗ tay tán thưởng không thôi. Hoa đạo nhân giờ phút này ra tay diệu tuyệt nhân gian, không có bộ dáng loạn đả loạn đấu của ngày thường nữa, mỗi một chiêu mỗi một thức của hắn đều chất chứa vô số biến hóa diệu lý, mỗi một chiêu mỗi một thức giống như vạn loại hoa tươi đồng thời nở rộ, làm người ta không kịp nhìn, căn bản không kịp phản ứng được mỗi chiêu mỗi thức của hắn.

Trong một trăm lẻ tám chày này của Hoa đạo nhân chất chứa đạo vận vô cùng tuyệt vời, nhìn thấy hắn vung binh khí đánh người, tựa như thấy được nhật nguyệt xoay tròn, thấy được triều lên triều hạ, thấy được hoa tàn hoa nở, thấy được chim bay cỏ mọc, vô số thiên đạo đạo vận tuyệt vời của Bàn Cổ thế giới, hầu như đều chất chứa ở trong một trăm lẻ tám chày liên tục này.

Cơ Hạo âm thầm cân nhắc, hắn căn bản trốn không thoát công kích một trăm lẻ tám chày này của Hoa đạo nhân.

Ngu Hoặc cũng thế, hắn sở trường nhất là khống chế linh hồn, mê hoặc lòng người, bản lĩnh cận thân chém giết của hắn ở trong mười Bàn Ngu thánh nhân đột kích có thể nói là yếu nhất, hắn cũng không ngờ Hoa đạo nhân lại sẽ lựa chọn hắn làm mục tiêu chủ công.

Một trăm lẻ tám chày hoàn toàn rơi ở trên người Ngu Hoặc, không có một chày nào trượt.

Trên người Ngu Hoặc có mười hai món tiên thiên linh bảo, tiên thiên chí bảo sáng lên hào quang loá mắt tự hộ thể, lại bị minh quang bảo xử của Hoa đạo nhân đem hào quang đập vỡ. Trong tiếng ‘Răng rắc’, Ngu Hoặc bị hung hăng đánh gãy mười mấy cái xương, bàn tay hắn buông ra, bộ não Bàn Ngu thế mà lại bị tay phải Hoa đạo nhân chộp được.

“Đáng chết!” Đám người Bàn Ngu thánh nhân Ngu Linh cùng cất tiếng kinh hô, bọn họ mang theo một tia tham lam, đồng thời hướng bộ não Bàn Ngu vươn tay.

Cơ Hạo nheo mắt, hắn đột nhiên xoay người nhìn về phía thiên đình.

Bên kia sát khí ngập trời, thông qua ánh nắng có mặt khắp nơi truyền đến tin tức, đại quân dị tộc tinh nhuệ lấy hàng trăm ức để tính đang cuồn cuộn hướng thiên đình chạy đi. Bọn hắn tạo thành quân trận rợp trời rợp đất, như mây đen hầu như bao phủ non nửa cái Bàn Ngu Trung Lục.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.