Xin Chào, Kiểm Sát Viên!

Chương 3Đào Nhạc lầm to rồi.

Cô thế nào cũng không đoán trước được, thoạt nhìn khí chất trước mắt thật xuất sắc, một người đàn ông ăn mặc gọn gàng, sạch sẽ vậy mà lại ngồi ở cái bàn làm làm việc lộn xộn. Cô càng không thể nghĩ được rằng, hắn ta đang nhìn cô, tròng kính sáng lóa, cặp mắt hoa đào dường như khẽ mỉm cười.

Sao lại có thể như vậy, nhất định là cô bị hoa mắt rồi.

Đang nghĩ ngợi, liền nghe một giọng nữ the thé quanh quẩn bên tai.

“Bán đứng tình yêu của em,buộc em phải rời xa, cuối cùng cũng biết được chân tướng nước mắt em. Bán đứng tình yêu của em, lương tâm của anh sẽ phải trả giá, cho dù có cố gắng thực sự cũng không thể mua lại…”

Hết rồi, hết mẹ nó thật rồi, người như vậy mà lại cài nhạc chuông thế này sao, hơn nữa âm thanh hơi bị lớn, còn to hơn cả âm thanh xe cộ bên ngoài.

Nhưng mà, ngay lúc Đào Nhạc đang mở to mắt nhìn Tô Dịch Văn lấy di động từ trong đống sách ra, hồn vía cô đã xém bị lên mây, phải cố gắng nén lại không dám cười thành tiếng.

Câu nói con người không nên chỉ nhìn vào bề ngoài, hôm nay xem như Đào Nhạc được mở mang hoàn toàn rồi.

Tô Dịch Văn chỉ nói vài câu liền cúp máy, ánh mắt thản nhiên nhì qua mọi người, sau đó dừng lại trên người Đào Nhạc hai giây. Về chi tiết này, thần kinh nhạy cảm của Đào Nhạc cũng cảm nhận được, hai giây này hình như có chút không bình thường.

Advertisement / Quảng cáo


“Xin lỗi mọi người.”Tô Dịch Văn cười cười, tiện tay cầm lấy tờ danh sách bên cạnh, “Người đều đến đủ rồi chứ. Trước tiên nói qua với mọi người một chút, bởi vì tôi là giáo viên vừa được điều đến, cho nên đối với luận văn tốt nghiệp của các em năm tư còn chưa hiểu rõ lắm. nếu như có thể, trong mười hai người các em tốt nhất nên chọn ra một tổ trưởng, như vậy thì tôi có việc gì sẽ trực tiếp thông qua người đó biểu đạt với mọi người, dù sao bây giờ các em cũng nên họp lại cho tiện.

Lời vừa nói ra, đám nam sinh phía dưới bắt đầu rục rịch rồi, loại công việc khó nhằn như vậy ai mà đồng ý chứ.

Cho nên vào thời điểm mà ánh mắt của cả đám người tập trung vào Đào Nhạc, thì người tổ trưởng được chọn cũng sinh ra rồi. Trừ lúc đám người bại hoại được bà cô ngực lớn bồi dưỡng, thì đây là thời điểm bọn họ ăn ý nhất.

Đào Nhạc không phải đầu gỗ, tự nhiên cũng biết được tính toán trong lòng bọn họ, cô làm sao có thể lần thứ hai trở thành bia đỡ đạn, giờ phút này phải ra đòn phủ đầu trước.

“Vậy bạn nữ này làm tổ trưởng đi.”

Một câu nói của Tô Dịch Văn đã làm cho ý tưởng ‘ra đòn phủ đầu’ đẹp đẽ của Đào Nhạc bị bóp chết từ trong trứng nước.

Hắn càng vân đạm phong khinh (khí chất nhẹ nhàng, nhàn nhã)mà hỏi , “Đúng rồi, tên của em là…”

“Thầy à, tên cô ấy là Đào Nhạc.” Có người lập tức báo rõ tên của cô, lo sợ việc chọn tổ trưởng có thay đổi.

Tô Dịch Văn mỉm cười, “Đào Nhạc…đúng không?”

Giây phút đó, Đào Nhạc dường như cho rằng mình vừa bị ảo giác, tại sao Tô Dịch Văn vừa gọi tên cô cô liền cảm thấy cả ngừơi không được tự nhiên. Vội vàng xem xét lại, hắn ta cũng không có điểm nào không đúng, nụ cười tao nhã, âu phục cà vạt không thiếu, nói chung vẫn là một con người.

Đào Nhạc à Đào Nhạc, bây giờ là lúc bối rối sao, ngay cả một cơ hội mở miệng mày cũng không có, việc chọn tổ trưởng đã định như thế sao? Càng nghĩ càng bất công, cô làm gì cũng không thể thoát khỏi chuyện tồi tệ này.

Thấy thái độ của cô thay đổi với tần suất quá nhanh, Tô Dịch Văn liền hỏi một câu, “Em có vấn đề gì muốn hỏi có phải không?”

“Thầy Tô à, em…” Đào Nhạc dừng lại, không phải là cô nói không nên lời, mà là nụ cười của Tô Dịch Văn càng lúc càng chói mắt, càng giống như là uy hiếp, làm cho người ta vô cùng khiếp sợ.

“Em làm sao?”Hắn ta hỏi lại, chờ câu trả lời của cô.

Thật ra Đào Nhạc có cả một bụng các vấn đề, dựa vào cái gì bắt cô làm tổ trưởng, dựa vào cái gì mà cô thân gái một mình lại ở cái tổ này, dựa vào cái gì cô là con gái mà!

Ý cười trong mắt Tô Dịch Văn biến mất, “Nếu không có vấn đề gì, thì tôi tiếp tục nói đây.”

Đào Nhạc thực sự nhịn không được nữa rồi, chết thì chết vậy, cho dù là âm thầm chịu đựng cô cũng không muốn!

“Thầy Tô, em muốn hỏi….”

“Được rồi, tôi biết em muốn hỏi cái gì rồi.”Tô Dịch Văn ngắt lời, không đếm xỉa đến gương mặt dần biến sắc của Đào Nhạc, “Cách thức liên lạc đợi lát nữa tôi sẽ cho em. Còn có, một tuần tôi chỉ có thể lên lớp hai ngày, cho nên thời gian đến phòng làm việc ở đây rất ít. Nếu như không có vần đề gì lớn, tốt nhất chúng ta nên tiết kiệm thời gian của mọi người, em thấy thế nào?”

Một hồi nói ra vừa trấn áp được Đào Nhạc, cô tự hỏi phản ứng bình thường rất nhanh, lúc này lại như uống phải keo dính, miệng cũng mở ra không được. Tô Dịch Văn vẽ ra bày ra một đường như vậy, vô hình chung như nói vời cô cái chức tổ trưởng này là định cho cô rồi, nếu không dám thì thật là có lỗi với đông đảo quần chúng, còn có thời gian quý báu của hắn ta. Có một điểm then chốt là, quyền sinh sát của luận văn lần này nằm trong tay Tô Dịch Văn, Đào Nhạc có lý do nói không sao!

Đào Nhạc vẻ mặt nịnh nọt, “Thầy Tô, em không có vấn đề gì. Thật ra em chỉ muốn nói chức tổ trưởng này em sẽ làm, thầy cứ tiếp tục.”Trình độ trở mặt của cô đúng là hạng nhất, suy tính một chút, cùng lắm là cực khổ ba tháng, chờ tốt nghiệp rồi thì xem ai quản được ai nha.

Tô Dịch Văn cười cười, xem như tương đối hài lòng với thái độ của cô.

“Vế luận văn tôi nói đơn giản một chút, luận đề tự do, nhưng giữa các em không thể có sự trùng lắp, sau khi chọn được đề, để Đào Nhạc tập hợp lại đến cuối tuần giao cho tôi.”

À, đây chính là phân nhiệm vụ cho cô rồi. Trong lòng Đào Nhạc mặc dù có cả vạn điều không vừa ý, nhưng cô cũng chỉ có thể chịu đựng.

Có người đưa ra câu hỏi, “Thầy Tô à, vậy viết theo hướng giống nhau thì không sao chứ?”

“Chuyện này không sao, chỉ cần luận điểm không trùng lặp là được.”Tô Dịch Văn dừng một chút, giọng nghiêm túc, “Hễ là luận văn đều sẽ chuyển đến kho tư liệu, cho nên tôi hi vọng mọi người làm việc cho thành thật, không nên có chuyện copy tài liệu, nếu bị nhà trường phát hiện tôi cũng không bảo vệ nổi các em đâu.”

Advertisement / Quảng cáo


Mấy tên nam sinh bên cạnh nghe xong, lập tức cúi đầu, đóan chừng trong lòng bọn họ đều cảm thấy may mắn, ai mà ngờ sẽ có tình huống này, nhưng mà Đào Nhạc lại không cho là như vậy, chỉ là viện cớ, anh là một thầy giáo mới, có thể bảo vệ được chúng tôi mới là lạ đó, muốn theo giáo sư Phùng, chắc chắn là không mạo hiểm, thôi rồi, cô thật không may, lại rơi vào tay một tên chủ nhân không quyền không thế.

Chương 3.2

Tô Dịch Văn lại bổ sung thêm một câu, “xác định luận đề sau khi mọi người có dàn ý, lúc đó tôi sẽ giúp mọi người sửa lỗi.”

Cũng không khác biệt lắm, Đào Nhạc phải thừa nhận rằng, tuy Tô Dịch Văn không có bài bản gì nhưng ngược lại xem ra cũng rất có trách nhiệm.

“Mọi người còn vấn đề gì muốn hỏi nữa không?”

Tô Dịch Văn lên tiếng, bọn nam sinh cùng lúc lắc đầu, cả đám đều mong có thể lập tức chạy đi.

“Vậy hôm nay đến đây thôi, mọi người cứ về trước, có việc gì tôi sẽ thông báo sau.”

Vậy là được giải phóng rồi sao? Cái đầu nhỏ của Đào Nhạc cũng bắt đầu thả lỏng, cuối cùng cô cũng có thể nói lời “bye bye” với tên cai ngục này rồi.

Đang xoay người muốn đi, liền nghe giọng Tô Dịch Văn vang lên, “Đào Nhạc ở lại một chút.”

Chết tiệt, cô quên mất chuyện mình là tổ trưởng, haiz vậy là bắt đầu bóc lột sức lao động của cô rồi. Lúc quay đầu lại, thấy được cặp mắt nhìn có chút hả hê của mấy tên nam sinh kia, Đào Nhạc nén giận, cho dù cục tức có to lớn đến cỡ nào cũng phải nuốt vào bụng thôi.

Vì tốt nghiệp, nhịn xuống, nhịn xuống!

Cửa đóng lại, trong căn phòng nhỏ hẹp chỉ còn lại hai người. Không biết vì sao mà Đào Nhạc có chút bất an, vừa nãy có nhiều người vậy, giờ lại trống không làm cô có chút không thích ứng kịp. Chợt câu “Trai đơn gái chiếc” lóe lên trong đầu cô, thực là làm Đào Nhạc phải nheo mắt lại, tính tóan lại thì hôm nay đã tính sai N lần rồi.

Nhổ nhổ nhổ vào nè, hừ! chỉ là một ông chú, mày sợ ông ta làm được gì chứ!

Mặc dù nghĩ vậy, Đào Nhạc vẫn đứng cách bàn làm việc hai bước chân, tốt nhất là nên đề phòng một chút.

Tô Dịch Văn đương nhiên chú ý tới, chỉ là anh không muốn vạch trần cô thôi, chẳng lẽ trên mặt anh viết chữ muốn ăn thịt người à, tiếng chuông kinh điển lại vang lên.

Kinh thiên phích lịch(sấm chớp rền trời), đã hai lần rồi, hơn nữa đều không báo trước, Đào Nhịn nhịn giỏi đến mấy cũng không chịu nổi, phì ra tiếng cười. Cô lúng túng qúa, vẻ mặt lập tức trở lại bình thường, chỉ là trong lòng lo lắng, tưởng tượng thảm kịch sắp xảy ra.

Tô Dịch Văn vừa nghe điện thoại, thỉnh thỏang lại liếc nhìn Đào Nhạc, tia sáng phản chiếu từ cặp kính nhìn cô xem ra là có ý muốn giết người, âm u kinh khủng. Còn về đôi mắt, vì bị che khuất, thực sự không cách nào nhìn rõ được.

Đào Nhạc thực sự rất muốn nói, cô cười hòan tòan là do Tô Dịch Văn. Cô có thể lý giải rằng thế hệ trước của bọn họ có những sở thích và cách thưởng thức mọi thứ rất riêng, nhưng cũng không cần dùng cái âm thanh lớn đến như vậy chứ, dù sao thì cũng nên để âm luợng nhỏ một chút không thì dùng chế độ im lặng có phải không, vừa mới cười như vậy, không chừng đợi lát nữa hắn ta sẽ phê bình cô thế nào nha.

Tóm lại một câu, sự khác biệt giữa hai thế hệ là vấn đề không cách nào giải quyết được của một xã hội phát triển, cũng là một trong những nhân tố dẫn đến việc con người bạo động.

Thuận tiện nghe được Tô Dịch Văn nói một câu ‘tôi biết rồi’, hắn cúp điện thoại, tim Đào Nhạc liền ép lại, mồ hôi sau lưng tuôn ra ào ào.

Phòng làm việc thoáng cái đã tĩnh lặng, Đào Nhạc thậm chí không dám đưa mắt nhìn lên, muốn đối diện với hắn, cô không có gan. Đào Nhạc nghĩ ngay tới cách xin lỗi trước, đợi khi hắn mở miệng dạy bảo cô thì tính chất sẽ khác nhau rồi.

“Đào Nhạc, đây là số điện thoại của tôi, em cố mà nhớ.”

“Dạ, được.”

Đào Nhạc chuẩn bị cầm lấy bút, đợi đã, Tô Dịch Văn bảo cô nhớ số điện thoại, chứ không phải hắn sẽ phê bình cô sao, sẽ nói cô không tôn trọng thầy giáo, ngược lại cứ xem như không có việc gì xảy ra, quả là không bình thường rồi.

“Sao vậy?” Tô Dịch Văn thấy cô không cử động, liền cười hỏi một câu.

Đào Nhạc phản ứng lại, “Không có gì, thật ra em còn muốn hỏi thời khóa biểu của thầy, như vậy nếu có việc cũng có thể trực tiếp đến phòng học tìm thầy rồi.” Cô đúng là không phải lanh lợi tầm thường, nói không chừng lại đang tự tán dương mình rồi.

Advertisement / Quảng cáo


Tô Dịch Văn gật đầu, cầm tờ giấy viết lên vài chữ đưa cho Đào Nhạc, “Em xem đi, trên đó còn có địa chỉ Email của tôi, hồi nãy tôi quên nói với bọn họ rồi, em về nói cho mọi người, sau này luận văn có thể gửi qua email cho tôi.”

“Dạ, em biết rồi thầy.” trước mắt nên xem trọng chuyện luận văn, cô quyết định không quan tâm đến sự việc chen ngang vừa nãy, hắn ta dù sao cũng là thầy giáo, làm sao có thể chấp nhất một sinh viên tầm thường như cô chứ.

Suy nghĩ như vậy, Đào Nhạc tự nhiên lại thấy vui vẻ hơn nhiều, đặt lại tờ giấy, cười sáng lạn, “Thầy Tô à, nếu không còn việc gì, em xin đi trước, cuối tuần em lại đến.”

“Ừ, đi đi.” Tô Dịch văn trả lời dễ chịu.

Lúc này Đào Nhạc đã hoàn toàn tin tưởng Tô Dịch Văn là một thầy giáo tốt, tuy rằng còn đôi chỗ thua kém giáo sư Phùng, nhưng có thái độ như vậy đối với học trò cô sẽ yêu thích, dù sao càng nhìn hắn càng thấy thuận mắt, cái chức tổ trưởng này cũng không đau khổ như trong tưởng tượng.

Bước chân nhanh nhẹn, Đào Nhạc đi đến bên cửa, trong lòng nghĩ khi trở về thật sự nên cảm ơn Lưu Hạo Nguyệt, vì cô ấy bảo cô nên có lòng tin với thầy giáo mới mà.

“Đúng rồi, Đào Nhạc…”

Tô Dịch Văn đột nhiên gọi cô, cũng cắt đứt dòng suy nghĩ của cô.

“Sao ạ?” Đào Nhạc cho rằng hắn còn lời chưa nhắn nhủ, cười ha ha quay đầu lại.

Tô Dịch Văn đẩy đẩy mắt kính, nụ cười quỷ dị, “Sau này nếu muốn cười, không cần phải nhịn, đối với sức khỏe sẽ không tốt.”
Advertisement / Quảng cáo

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.