Thông tin truyện

Yes Chef!

Yes Chef!

Tác giả:

Thể loại:

Ngôn Tình

Nguồn:

DĐ Lê Quý Đôn

Trạng thái:

Đang ra
Đánh giá: 7.5/10 từ 2 lượt
Thể loại: Hiện đại

Sau nhiều lần kiên trì xin việc, cuối cùng Minh Châu cũng đã xin được vào làm ở một nhà hàng nổi tiếng có tiêu chuẩn quốc tế. 

Quản lý nhân sự: Em còn điều gì muốn hỏi không?

Minh Châu: mọi chuyện đều rõ rồi ạ nhưng em muốn hỏi thêm về một việc về nhà hàng được không ạ?

Quản lý nhân sự: Theo như em biết thì nhà hàng của mình món ăn tập trung về ẩm thực hoàng gia Anh, đầu bếp cũng là một trong những người quyền lực thế giới. Vậy tại sao lại quyết định mở chi nhánh ở Việt Nam.

Quản lý nhân sự: Về vấn đề này, chị chỉ có thể giải thích ngắn gọn như sau. Thứ nhất, trước đây Sài Gòn được gọi là hòn ngọc của viễn Đông, là trung tâm kinh tế-thương mại-giải trí Đông Nam Á, những tinh hoa và nét đẹp của Sài Gòn không phải ở đâu cũng so sánh được. Thứ hai, nước Việt Nam là một đất nước có nền lịch sử lâu đời, lại có sự đa dạng văn hoá Trung-Pháp-Mỹ, đem lại nét đa dạng trong ẩm thực hoàn toàn phù hợp với tiêu chí khai thác ẩm thực lịch sử của Dinner. Cuối cùng, tuy văn hoá ẩm thực của Việt Nam mang đậm dấu ấn của Châu Á, nhưng không có nghĩa không được người phương Tây đón nhận. Phở, bánh mì đã trở thành những món ăn nổi tiếng trên toàn thế giới và được đưa vào từ điển thế giới. Mà đối với Hayden, một đầu bếp nổi tiếng với khả năng sáng tạo tài ba, việc kết hợp văn hoá Đông-Tây vô cùng thách thức này lại là điều thú vị ông mong chờ. 

Minh Châu: Em cũng hiểu điều đó, nhưng chi phí như vậy là rất lớn cho mỗi món ăn và chưa kể những thứ khác. như vậy, một món ăn chắc chắn phải đắt hơn những nơi khác rất nhiều, như vậy khách hàng đã ít nay còn ít hơn.

Quản lý nhân sự: Vì vậy đối tượng có thể là những doanh nghiệp nước ngoài mở công ty đầu tư ở Việt Nam. Em nên nhớ “rượu vào lời ra”, những hợp đồng trị giá mấy tỉ cũng cần một bàn ăn tương xứng với nó. Ngoài ra, những công tử tiểu thư nhà giàu ở đất Sài thành này không phải là ít, một bữa cơm vài chục triệu với họ chẳng là gì cả. Đúng như em nói, nhà hàng có khuyết điểm là kén khách hàng nhưng đây cũng chính là ưu điểm làm bật lên giá trị của nó.
Advertisement / Quảng cáo

Bình luận truyện